Bệnh về mắt ở trẻ em: Các bệnh thường gặp nguy hiểm đến thị lực

Bệnh về mắt ở trẻ em có khá nhiều nguyên nhân và diễn biến bệnh phức tạp. Vì cơ chế chức năng hoạt động của mắt còn khá non nớt nên cha mẹ cần chú ý trong việc theo dõi và chăm sóc bé.

Trẻ em từ lúc mới sinh ra thường gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về mắt. Nếu các bậc phụ huynh không theo dõi kỹ và phát hiện sớm tình trạng bệnh của bé sẽ khiến bệnh tiến triển nhanh, dễ làm cho thị lực bị ảnh hưởng nặng khi trưởng thành vì sức đề kháng của trẻ khá non nớt.  Một trong những bệnh lý đáng quan tâm, hay xảy ra đối với trẻ sơ sinh là những bệnh về mắt ở trẻ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh về mắt ở trẻ

Có nhiều bậc cha mẹ do thiếu kiến thức đối với các bệnh về mắt ở trẻ em khiến con bị mù vĩnh viễn hay gặp phải vô số biến chứng bất lợi ngoài tầm kiểm soát. Làm thế nào để có thể nhận biết, phòng tránh và đâu mới là cách khắc phục chữa trị kịp thời nhanh chóng hiệu quả nhất mà không làm tổn thương nhiều tới đôi mắt của con trẻ.

Mỗi bệnh về mắt ở trẻ, các bệnh đau mắt ở trẻ em hay các bệnh về mắt ở trẻ sơ sinh… sẽ có một dấu hiệu đặc thù khác nhau. Tuy nhiên, các bệnh về mắt ở trẻ thường có những dấu hiệu dễ nhận biết giúp cha mẹ khi phát hiện sớm sẽ dễ dàng can thiệp kịp thời để giữ cho trẻ có đôi mắt khỏe mạnh.

Ngứa mắt: Khi có triệu chứng chủ yếu như ngứa mắt, mắt đổ ghèn, kéo thành sợi, có thể chảy nước mắt thì có thể do cơ thể bé phản ứng với những chất được cho là vật lạ như bụi môi trường, khói, xăng, bụi gia đình từ lông thú, chó mèo, thảm…

Khi bị ngứa mắt, trẻ thường có thói quen dụi mắt làm tổn thương giác mạc có thể dẫn đến những loại bệnh nguy hiểm hơn cho mắt bé như viêm giác mạc, dị ứng mắt, viêm kết mạc

Sợ ánh sáng: Trẻ em có thể có dấu hiệu chảy nước mắt và sợ ánh sáng. Đó cũng là một trong những dấu hiệu phát triển không bình thường để cha mẹ có thể phát hiện sớm giúp bé điều trị kịp thời những căn bệnh liên quan.

Nheo mắt: Những trẻ dưới 3 tuổi khi có các dấu hiệu như nheo mắt, thường xuyên có biểu hiện nhức đầu, nghiêng đầu, vẹo cổ… cha mẹ nên đưa trẻ đi khám vì đó có thể là biểu hiện của một số bệnh về mắt ở trẻ em có tính di truyền như cận, viễn, loạn hay nhược thị.

nguồn coppy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *