Các bệnh về mắt ở trẻ em gây nguy hiểm đến thị lực

Đục thủy tinh thể bẩm sinh

Nguyên nhân đục thủy tinh thể được xác định là do di truyền, nhiễm khuẩn, rối loạn chuyển hóa hay phối hợp các bệnh lý toàn thân. Khi bị bệnh, mắt trẻ thường có ánh hồng, khi chiếu đèn vào soi thấy có ánh trắng trong mắt. Việc phát hiện sớm giúp trẻ phục hồi được những tổn thương do đọc thủy tinh thể bẩm sinh gây ra bởi nếu điều trị muộn sẽ không phục hồi được.

Ung thư võng mạc

Là khối u ác tính nguyên phát thường gặp nhất ở trẻ. Bệnh về mắt ở trẻ em này có thể xảy ra ở 1 hoặc 2 bên mắt. 90% xảy ra ở trẻ dưới 3 tuổi. Triệu chứng là ánh đồng tử trắng, lác mắt. Việc phát hiện sớm khối u sẽ giúp cứu được tính mạng của trẻ và cứu vãn được chức năng của con mắt bị bệnh.

Nhược thị

Nhược thị một trong những bệnh về mắt ở trẻ em phổ biến, đó là hiện tượng mắt kém ở 1 hoặc 2 bên do lác, tật khúc xạ hay một số bệnh lý ở mắt gây nên. Tuy nhiên, nhược thị có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Khám mắt định kỳ giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện sớm trẻ nhược thị.

Bệnh sợ ánh sáng

Triệu chứng nhận biết bệnh, là ngay khi trẻ chào đời mắt trẻ to hơn bình thường. Khi giác mạc tiếp tục giãn lồi, sẽ xuất hiện nếp gấp, dần dần giác mạc bị phù và đục. Phù giác mạc kèm theo hiện tượng sợ ánh sáng, chảy nước mắt và phù đục giác mạc. Đến giai đoạn muộn là phù đục giác mạc thì thị lực khó phục hồi. Hiện nay đã có phương pháp phẫu thuật được thực hiện thành công giúp mắt trẻ bị kích thích và phục hồi nhanh.

Nguồn Copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *